NLG chốt giá chào bán 60 triệu cp riêng lẻ

0
37

Nguồn vốn huy động sẽ được Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)  sử dụng vào việc mở rộng quỹ đất và đầu tư dự án Akari, qua đó nắm bắt cơ hội giữa dịch Covid-19 để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Ngày 16/08/2021, HĐQT NLG đã thông qua giá phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư là 33,500 đồng/cp. Cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm.

Đợt huy động vốn này (hơn 2,000 tỷ đồng) thành công sẽ tạo một lợi thế rất lớn cho NLG trong bối cảnh hiện nay (biến Covid từ khủng hoảng thành cơ hội).

Biến động cổ phiếu NLG trong 1 năm qua
Nguồn: https://stockchart.vietstock.vn/

Sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ NLG dự kiến sẽ tăng từ 2,853 tỷ đồng lên mức 3,453 tỷ đồng.

Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được Tập đoàn sử dụng vào việc mở rộng quỹ đất và đầu tư dự án.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, NLG đạt lãi ròng hơn 412 tỷ đồng, gấp 2.3 lần cùng kỳ năm trước. Kết quả này có sự đóng góp từ việc mua Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai.

Tỷ đồng
Nguồn:VietstockFinance

Tính đến cuối tháng 6/2021, NLG có lượng tiền mặt (tiền, tương đương tiền và tiền gửi có kỳ hạn) hơn 1,280 tỷ đồng, tăng gần 16% so với đầu năm. Bên cạnh đó, nhờ hoạt động bán hàng tích cực, người mua trả tiền trước ngắn hạn của NLG ghi nhận hơn 2,700 tỷ đồng.

Gần cuối tháng 7, NLG và Nishi Nippon Railroad công bố hợp tác phát triển dự án Ehome Southgate (tại Long An) với tổng diện tích 4.5ha, bao gồm 7 block và hơn 1,400 căn hộ với giá bán khoảng 1 tỷ đồng/căn. Dự án hứa hẹn là một lựa chọn vừa túi tiền cho người mua nhà do TP.HCM trong nhiều quý qua không có nguồn cung dự án chung cư bình dân mới.

Phương Châu

Nguồn: Vietstock.vn

Bài trướcGiá nhà ở TPHCM ngày càng ‘thách thức’ người có nhu cầu thực
Bài tiếp theoHàng trăm người đã có nhà ở vẫn được mua nhà xã hội
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments